AI Camera là sản phẩm của Hanet Technology, thành viên của Tập đoàn Công nghệ G-Group, Camera AI hoạt động hỗ trợ kiểm tra, theo dõi và quản lý số lượng người khi được lắp đặt tại lối vào của các điểm cách ly Covid-19. Trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, việc giám sát, quản lý số người nhiễm bệnh với số ca mắc hiện tại là việc cần rất nhiều nhân lực.

Trước tình hình đó, ngày 10/06, Tập đoàn G-Group đã triển khai kế hoạch tài trợ giai đoạn đầu, tặng 1.000 Camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, giúp tự động giám sát người trong khu vực cách ly. G-Group hy vọng rằng sự đóng góp này có thể góp phần hỗ trợ đội ngũ y tế tuyến đầu trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp.

Camera AI hỗ trợ truy vết F0, F1 tối ưu

Camera AI hỗ trợ truy vết F0, F1 tối ưu

Theo đại diện G-Group, nhiều trường hợp người cách ly đã tự ý rời khỏi khu cách ly, khiến việc truy vết F0, F1 trở nên khó khăn. Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát động cần tập trung nguồn lực công nghệ thông tin để phục vụ công tác phòng chống dịch. Do đó, những thiết bị công nghệ cao như AI Camera (Camera tích hợp trí tuệ nhân tạo) khi đưa vào sử dụng được kỳ vọng góp phần giảm thiểu khối lượng công việc cho cán bộ, nhân viên trong khu cách ly Covid-19. “Những F0, F1 trong các khu cách ly tập trung, khu tư nhân hoặc cách ly tại nhà sẽ được giám sát tự động 100%. San sẻ gánh nặng cho người quản lý trực tiếp tại các tỉnh thành”, đại diện G-Group khẳng định.

Cách thức hoạt động của camera

Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), các Camera sẽ đóng vai trò điểm danh và quản lý số lượng người cách ly. Các camera sẽ được lắp đặt tại cửa ra vào. Người cách ly vẫn đeo khẩu trang theo quy định. Chỉ cần bước đến gần camera là có thể nhận diện. Quy trình điểm danh và thống kê hoàn toàn tự động. Cắt bỏ công đoạn kiểm đếm thủ công mất thời gian và dễ nhầm lẫn. Dữ liệu sẽ được báo cáo về hệ thống trung tâm. Hết giờ quy định nếu thiếu ai chưa điểm danh thì hệ thống sẽ liệt kê để cán bộ quản lý kiểm tra tức thời.

Cách thức hoạt động của camera

Đặc biệt, vào khung giờ nghỉ hoặc ban đêm, chế độ an ninh trong camera sẽ tự động kích hoạt. Khi đó, bất kỳ ai xuất hiện trong khung hình của camera đều phải đến gần camera để trình diện. Nếu AI Camera nhận ra là nhân viên y tế thì sẽ im lặng. Còn lại tính là không được phép và sẽ báo động. Âm thanh báo động được phát ngay ở trên camera. Đồng thời gọi điện thoại cảnh báo cho nhân viên an ninh.

Ghi nhớ tối đa 50.000 gương mặt

Ngoài ra, tại các nhà hàng, quán ăn, việc ghi chép người đến và đi đều thực hiện thủ công. Gây khó khăn trong truy vết F0, F1. Với AI Camera, người dùng chỉ cần chụp ảnh người cần tra cứu. Nhập vào hệ thống tìm kiếm trong khung hình camera. Toàn bộ kết quả những nơi gương mặt này xuất hiện. Những khuôn mặt cùng xuất hiện trong thời điểm đó sẽ được đưa ra. AI Camera còn ghi nhớ được tối đa 50.000 gương mặt. Hỗ trợ việc tìm kiếm hơn 100 triệu người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *